Thứ Ba, 18 Tháng Sáu, 2024

Chuyên gia phụ trách nghiên cứu AI của Google “đào tẩu” sang Apple

Apple vừa có sự góp mặt của Samy Bengio, một nhà nghiên cứu AI nổi tiếng, người trước đây từng làm việc cho Google.

Theo Reuters, Bengio sẽ lãnh đạo một đơn vị nghiên cứu AI mới cho Apple. Trước đó, Apple đã “mượn” rất nhiều chuyên gia của Google về làm việc cho công ty, Bengio chỉ là trường hợp mới nhất và được sự chú ý của truyền thông.

Được biết, Bengio sẽ cộng sự cùng John Giannandrea – Phó Chủ tịch cấp cao Apple về máy học và chiến lược AI. Thú vị thêm, Giannandrea lại từng là lãnh đạo AI của Google trước khi đến Apple.

Ảnh chụp của Samy Bengio (trái) cùng em trai Yoshua Bengio
Ảnh chụp của Samy Bengio (trái) cùng em trai Yoshua Bengio 

Arstechnica đã có một cuộc phỏng vấn với Giannandrea về vai trò của AI đối với hệ sinh thái của Apple. Theo đó, “táo khuyết” sử dụng công nghệ AI để cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng iPhone. Thêm vào đó, AI hỗ trợ đề xuất nội dung, tác vụ và ứng dụng mà người dùng có thể muốn sử dụng. Cung cấp dữ liệu khổng lồ cho các công cụ tìm kiếm thông minh, hỗ trợ Palm Rejection cho trải nghiệm bút trên iPad, và còn hơn thế nữa!

Quay trở lại chủ đề, Bengio là một phần trong nhóm các chuyên gia AI đã rời Google. Việc này xuất phát từ chuyện công ty sa thải các nhà nghiên cứu AI là Margaret Mitchell và Timnit Gebru. Trước đó, họ đã bày tỏ lo ngại về vấn đề đạo đức đối với cách tiếp cận và các ứng dụng AI mới của Google.

Trong 14 năm gắn bó tại “gã tìm kiếm khổng lồ”, Bengio đã đóng góp rất nhiều cho việc phát triển ứng dụng AI như phân tích giọng nói và hình ảnh. Dự định và nhiệm vụ cụ thể sắp tới của ông tại Apple vẫn chưa được tiết lộ.

Xem thêm: Nhìn nhận về trải nghiệm người dùng trong thời đại số

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây