Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, 2024

Canva, nền tảng online hỗ trợ thiết kế đơn giản và hiệu quả

Làm sao để tạo hàng trăm mẫu thiết kế online cho quảng cáo, cover facebook, banner facebook, hình ảnh cho blog tin tức, hình ảnh tổ chức mini game,…nhanh và dễ dàng?

Công tác truyền thông muốn tạo được hiệu quả thật tốt thì cần những hình ảnh đẹp chất lượng. Nhưng vấn đề là:

 • Photoshop thì quá phức tạp & cần quá nhiều thời gian để học.
 • Quá tốn tiền để thuê nhà thiết kế.
 • Các phần mềm free thì số lượng mẫu nghèo nàn, chất lượng ảnh kém.

Canva chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Đây là nền tảng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Đặc biệt, Canva có hệ thống hướng dẫn trực quan, cho phép người dùng có thể Tải lên (Import)Xuất hình ảnh (Export) ra các định dạng thông dụng như: JPG, GIF, BMP, EPS, PDF, TIF,…

Chưa dừng lại ở đó, sau khi chọn các định dạng ảnh thông dụng. Bạn vẫn có thể thay đổi chất lượng, kích thước cũng như các đặc tính khác. Điều này rất phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng riêng biệt của người dùng.

1. Giới thiệu

Canva

Canva là trang web tạo poster online miễn phí toàn diện với kho stock (ảnh mẫu) và template (giao diện có sẵn) phong phú. Trang web cho phép người sử dụng kết hợp những font chữ, background và layout để tạo cho mình một sản phẩm nghệ thuật riêng.

Canva là một công cụ thiết kế hoàn chỉnh cho bất kỳ ai không phải là một nhà thiết kế có kinh nghiệm. Hầu hết mọi người xem nó như một công cụ thiết kế hình ảnh, nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa.

Với Canva, việc thiết kế sẽ trở nên đơn giản đến kinh ngạc. Ứng dụng này cung cấp tất cả các công cụ bạn cần để thiết kế đồ họa như: tranh, ảnh, poster, áp phích quảng cáo, slogan, thiết kế web,… Giúp bạn không gặp nhiều khó khăn trong việc tạo ra các mẫu đồ họa đẹp mắt và chuyên nghiệp. Khi cài đặt Canva, người dùng có thể chọn từ hàng trăm bố cục được thiết kế sẵn hoặc tự tạo ra thiết kế của riêng mình từ con số không.

Tuy nhiên, Canva không phải là công cụ thiết kế đồ họa miễn phí hoàn toàn. Có rất nhiều các chức năng nó thu tiền, nhưng số tiền cũng không lớn. Bạn đừng lo vì có rất nhiều ảnh miễn phí.

2. Tính năng

– Thiết kế dễ dàng nhanh chóng.

– Thêm video vào các thiết kế sành điệu.

– Thiết kế chữ với hơn 500 Font loại phông chữ.

– Kho thư viện hình ảnh thiết kế phong phú.

– Chia sẻ thiết kế trên các mạng xã hội.

Hình ảnh minh họa

3. Cách tạo tài khoản

Bạn khá dễ dàng lập tài khoản chỉ với 2 bước điền EmailMật khẩu.

Đơn giản hơn là kết nối trực tiếp bằng tài khoản Facebook hoặc Google+.

4. Hướng dẫn sử dụng

B1: Đăng nhập Canva.com bằng gmail hoặc Facebook của bạn

Nếu bạn chưa đăng ký Canva, bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Email, Facebook hoặc Google của mình. Bạn là người dùng đã đăng ký? Bạn chỉ cần đăng nhập, tìm kiếm logo trên trang chủ và nhấp vào một trang hoặc mẫu trống để bắt đầu.

B2: Chọn đối tượng mà bạn muốn thiết kế online

Duyệt xem thư viện gồm vô số mẫu thiết kế của Canva để tùy chỉnh theo ý thích của bạn. Bạn có thể chọn theo tên riêng, đến các bố cục và nhu cầu khác nhau như:

 • Bài đăng trên mạng xã hội
 • Áp phích
 • Bài thuyết trình
 • Thiệp
 • Ảnh bìa Facebook
 • Ảnh ghép
 • Đồ họa blog
 • Tài liệu
 • Danh thiếp
 • Thư mời
Hình ảnh minh họa 1

B3: Chọn mẫu mà bạn muốn trình bày bố cục

Bảo đảm mẫu của bạn thực sự mang đúng thiết kế bằng cách chỉnh sửa thiết kế tùy ý. Thay đổi phông chữ, kiểu kết hợp màu sắc và thêm văn bản và hình ảnh của riêng bạn để bảo đảm thiết kế phản ánh đúng ý tưởng của bạn.

Hình ảnh minh họa

B4: Sử dụng thanh bên của Canva

Công cụ kéo và thả giúp việc thiết kế logo trở nên thú vị và dễ dàng. Tìm kiếm trong hàng triệu biểu tượng, hình ảnh, nhãn dán và vector để sử dụng. Thử nghiệm với các công cụ như lật ảnh, lọc ảnh và ảnh động để thêm nét chấm phá.

Hình ảnh minh họa

B5: Tải xuống, chia sẻ và xây dựng bản sắc thương hiệu của bạn

Khi bạn đã hài lòng với logo của mình, hãy đưa logo vào tất cả các tài liệu marketing và thương hiệu của bạn! Lưu logo dưới dạng tệp JPEG, PNG hoặc thậm chí PDF để in. Chia sẻ logo trên tất cả các mạng xã hội ngay từ Canva.

Hình ảnh minh họa 4
Nhấp Tải xuống ở góc trên bên phải giao diện

Tóm lại

Ai mà không có những lúc cần thiết kế, cần ý tưởng này kia. Đơn giản là khi bạn cần làm bài thuyết trình báo cáo, cứ ôm mãi template nhàm chán thì sao không thêm thắt cho chuyên nghiệp, bắt mắt hơn.

Hay bạn bán hàng online, ngày nào cũng nhiêu đó hình ảnh sản phẩm đăng hoài, sao không tự làm poster sản phẩm, video đơn giản thay đổi không khí cho shop online của mình nhỉ?

Sở hữu cho mình một tài khoản Canva không bao giờ là thừa. Truy cập nền tảng thiết Canva “thần thánh” TẠI ĐÂY. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Một số phần mềm hỗ trợ ghi chép bài học một cách sáng tạo và hiệu quả

Bài viết liên quan

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

Samsung S24 Ultra có khả năng dùng Snapdragon 8 Gen 3, cảm biến ảnh 200 MP

Samsung vừa đăng tải video giới thiệu các tính năng camera mới. Đây có vẻ là thông số của Galaxy S24 Ultra sắp được ra mắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây