Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Các website nhận diện Font chữ qua hình ảnh (Phần 2)

Font chữ cực kì hữu ích trong việc thiết kế. Trong khi lướt web, tham khảo các mẫu thiết kế bạn sẽ bắt gặp những font chữ đẹp. Bạn rất muốn tìm font chữ gốc để sử dụng. Bạn sẽ không phải tò mò về vấn đề này nữa. Bởi hiện nay có rất nhiều website khác nhau giúp nhận diện font chữ hiện có trên hình.

6. Typophile.com

Typophile.com được xem là một trong những chuyên gia về font chữ (community offont-experts). Bạn có thể thoải mái đăng tải hình ảnh có chữa văn bản mà bạn đang muốn sử dụng. Trong phần hình ảnh đó là như thế nào? Chuyên gia cung cấp ra câu trả lời cho bạn.

Điểm khác biệt của công cụ Typophile là trang website sẽ đặt 13 câu hỏi về phông chữ của bạn. Sau đó cung cấp danh sách các mục đích khớp từ cơ sở dữ liệu của hơn 11.000 kiểu. Ngoài khả năng giúp người dùng tìm font chữ qua ảnh. Typophile còn sử dụng tìm kiếm font chữ theo tên và độ tương tự.

Phan-mem-Typophile-comPhan-mem-Typophile-com

7. Identifont.com

Identifont.com chính là công cụ trực tuyến. Có thể cung cấp cho bạn một loạt các câu trả lời về tính năng chính của font chữ. Bạn cũng có thể cung cấp các thông tin về font chữ thùy lựa chọn ở trong phần mô tả. Những công cụ này sẽ nhận diện về font chữ dựa vào câu trả lời của bạn.

Tuy nhiên, phần mềm này còn cho phép bạn tìm kiếm font chữ dựa trên các thông số khác nhau. Bao gồm tên nhà thiết kế, tên nhà xuất bản và các thông số khác mà Typophile không có được.

8. Quora

Quora là trang mạng xã hội trực tuyến, nơi tất cả mọi người được phép đăng tải câu hỏi và nhận câu trả lời tương ứng. Cho đến thời điểm này, Quora là website hỏi đáp lớn nhất trên toàn thế giới và được người dùng bình chọn là một trong 10 trang web không thể không biết nếu muốn rèn luyện trí thông minh.

Bên trong nhiều chủ đề của Quora, có một danh mục gọi là Typeface Identification, nơi bạn có thể upload lên một hình ảnh và hỏi xem có ai biết tên của font chữ không. Quora có nhiều người dùng, nên rất có thể một chuyên gia về chủ đề này có thể nhìn thấy câu hỏi và giúp đỡ bạn. Bạn có thể nhận được ý kiến ​​từ chuyên gia mà không phải trả một đồng nào.

9. Tiff

Tiff được biết đến là chính xác hơn là công cụ phân biệt font chữ. Phần mềm này đưa ra sự so sánh trực quan giữa hai font chữ khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn font chữ tốt nhất, phù hợp cho mục đích sử dụng của mình.

Điều quan trọng, Tiff  có một công cụ nhận dạng được phông chữ chất lượng tốt cho phép bạn kéo và thả một hình ảnh vào đó. Tiếp theo, công cụ quét nó để tìm phông chữ. Công cụ này rất chính xác, cung cấp cho người dùng nhiều kiểu chữ phù hợp nhất với mẫu bạn đã nhập. Từ đó, nó cho phép bạn tiếp tục và mua font chữ yêu thích ngay lập tức.

10. Serif Font Identification Guide 

Đúng với cái tên của nó, Serif Font Identification Guide giúp hỗ trợ bạn nhận diện được các loại font chữ Serif. Bạn cũng có thể miêu tả tất cả các tính năng font chữ Serif mà bạn đang muốn tìm. Bằng việc, lựa chọn tất cả các tùy chọn được cung cấp ở trên website mà bạn đang muốn tìm kiếm.

Nếu bạn biết rằng font chữ bạn đang tìm thuộc về họ Serif thì đây sẽ là công cụ hữu ích dành cho bạn. Serif Font Identification Guide hỗ trợ người dùng nhận diện các font chữ Serif và giúp bạn tìm ra font chữ được sử dụng qua một số câu hỏi.

Những Ưu nhược điểm của việc tìm font chữ bằng hình ảnh không cần cài đặt phần mềm

Về ưu điểm:

Lợi thế tốt nhất của việc tìm kiếm font chữ online là không cần phải cài đặt phần mềm. Đây chính là tính tiện dụng, không cần phải cài đặt về các chương trình lên trên máy tính. Tìm và tải các file về một cách nhanh chóng nhất. Tiết kiệm thời gian cài đặt phần mềm tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh ở trên máy.

Về nhược điểm:

Bên cạnh các ưu điểm ở trên, thì chúng cũng có các nhược điểm trong việc cài đặt phần mềm. Khi phải cài đặt trực tiếp trên máy tính sẽ hao dung lượng bộ nhớ, hiệu năng của hệ điều hành bị giảm đi. Và bên cạnh đó, với việc cài đặt phần mềm cần tìm kiếm font chữ bằng các hình ảnh còn mang lại nhiều rủi ro cho máy. Rất dễ khiến máy bị nhiễm virus từ các ứng dụng giả mạo. Giải pháp tối ưu cho vấn đề này khi sử dụng về một số web hỗ trợ việc tìm kiếm font bằng hình ảnh.

Kết luận

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã có cách tìm font chữ bằng hình ảnh không cần cài đặt phần mềm. Với những ứng dụng thực tiễn trực tiếp trên online, bạn không mất công phải cài đặt tốn dung lượng máy. Chắc chắn với những thông tin này, bạn đã có thêm kiến thức bỏ túi cho mình rồi phải không?

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Các website nhận diện Font chữ qua hình ảnh (Phần 1)

Khám phá font chữ trong logo các thương hiệu nổi tiếng (P1)

Bài viết liên quan

Vượt qua cám dỗ dopamine

Tìm hiểu cách dopamine ảnh hưởng đến động lực, khen thưởng và cuộc sống. Đâu là những chiến lược hiệu quả để vượt qua cám dỗ dopamine.

Gen Alpha – Thế hệ mới, xu hướng mới

Gen Alpha được xem là một thế hệ tiềm năng trong tương lai. Vậy Gen Alpha là gì? Những vấn đề mà thế hệ này phải đối mặt là như thế nào,...

Khám phá Peach Fuzz, màu chủ đạo của PANTONE 2024

Peach Fuzz là màu chủ đạo do PANTONE lựa chọn năm 2024. Bài vết này sẽ giúp bạn khám phá và gợi mở ý tưởng về cách khai thác mã màu này.

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn thay mới điện thoại?

Tại sao bạn không thể dừng mong muốn hay mới điện thoại, và liệu bạn có cần thiết sử dụng hơn hai chiếc thoại hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây